title Văn hóa - Xã hội

UEH thành lập Trung tâm đào tạo quốc tế Mekong
Thứ năm, 01/07/2021, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 29/6, Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) công bố quyết định thành lập Trung tâm Đào tạo quốc tế Mekong trực thuộc UEH Phân hiệu Vĩnh Long. Đây được xem là bước tiến lớn trong lộ trình trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu, tư vấn, phản biện xã hội của UEH tại Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL); đồng thời nằm trong chiến lược dài hạn của UEH, đưa Phân hiệu Vĩnh Long trở thành Trường đại học của khu vực.

Hội nghi công bố quyết định tổ chức và nhân sự Trung tâm Đào tạo quốc tế MeKong

Sự ra đời của Trung tâm Đào tạo quốc tế Mekong là tín hiệu tích cực cho chiến lược đào tạo, liên kết, hợp tác và hội nhập quốc tế tạo sự liên kết chặt chẽ hơn nữa giữa 3 nhà: Nhà nước - Nhà trường - Nhà sử dụng lao động trong quá trình phát triển nhân lực cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
 

Bên cạnh việc phát huy thế mạnh là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có uy tín tại khu vực ĐBSCL trong suốt thời gian qua, sứ mạng Trung tâm Đào tạo quốc tế Mekong sẽ mang đến nhiều chương trình đào tạo quốc tế chất lượng cho người học tại ĐBSCL, tiêu biểu trong năm 2021 trung tâm sẽ triển khai Chương trình đào tạo cử nhân quốc tế “Mekong Talent 100” giai đoạn 2021-2025, đào tạo thí điểm 100 sinh viên đồng bằng sông Cửu Long “Ra đi và trở về” thông qua chương trình Cử nhân Úc - New Zealand của các trường đại học xuất sắc của thế giới. Cùng với cơ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Đào tạo quốc tế Mekong sẽ là nơi trao đổi sinh viên quốc tế, là cơ sở tiếp nhận các chuyên gia, dự án quốc tế nghiên cứu về ĐBSCL đặc biệt là các vấn đề đang rất được quốc tế quan tâm như biến đổi khí hậu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại ĐBSCL.
 Ban Giám đốc chụp ảnh lưu niệm với các thành viên Trung tâm tại buổi công bố Quyết định thành lập

Ngoài ra, Trung tâm còn thực hiện chức năng tổ chức các khóa đào tạo quốc tế ngắn hạn cho nhân lực ĐBSCL, cũng như khóa Việt Nam học, dạy tiếng Việt, văn hóa, xã hội, con người,… tiềm năng của Vùng ĐBSCL cho các chuyên gia, sinh viên quốc tế.
 

TS. Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng UEH kiêm Giám đốc Phân hiệu Vĩnh Long chia sẻ: “Với chiến lược hướng đến gia tăng tầm ảnh hưởng trực tiếp đến xã hội, xây dựng danh tiếng đẳng cấp khu vực và thế giới, Trường Đại học Kinh tế TPHCM sẽ là môi trường giáo dục, nghiên cứu tốt cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi trên thế giới, việc ra đời Trung tâm Đào tạo quốc tế Mekong được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quốc tế cho khu vực ĐBSCL nói riêng và là trung tâm giao lưu quốc tế có chất lượng cao tại khu vực ĐBSCL trong thời gian tới”.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa