title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Vinh danh các Nhà giáo ưu tú và trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24
Thứ hai, 29/11/2021, 14:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 29/11, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021. Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức phát biểu chúc mừng tại lễ trao giải thưởng  

 

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức gửi lời chúc mừng đến 15 Nhà giáo Ưu tú và 50 nhà giáo nhận Giải thưởng Võ Trường Toản. Đây là đại diện cho tất cả nhà giáo, những tấm gương thầy cô giáo thầm lặng, tận tụy với nghề của TP, góp phần động viên, khích lệ quý thầy giáo, cô giáo; thể hiện sự quan tâm, tấm lòng của lãnh đạo, nhân dân TP. Lãnh đạo TP vui mừng khi ngành giáo dục đã rất mạnh dạn đề xuất, triển khai nhiều đề án, chương trình đột phá thời gian qua, đặc biệt là sự chủ động, mạnh dạn để tạo được dấu ấn, vượt qua khó khăn vừa chống dịch vừa tổ chức dạy và học. Lãnh đạo TP cũng đặt trọn niềm tin, tự hào với đội ngũ thầy giáo, cô giáo năng động, sáng tạo, tích cực đổi mới, say mê và hết lòng vì sự nghiệp giáo dục. 15 thầy cô giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú và 50 thầy cô giáo đạt Giải thưởng Võ Trường Toản được vinh danh hôm nay, là những điển hình tiêu biểu, lan tỏa năng lượng tích cực cho đội ngũ nhà giáo TP mang tên Bác.

 

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ và Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức trao danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho 15 thầy cô giáo

 

Chính quý thầy cô là những người trực tiếp triển khai những đề án, giải pháp đổi mới góp phần thực hiện hàng loạt các nhiệm vụ rất quan trọng của ngành giáo dục; đó là triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, trong đó có 2 Đề án mang tính chiến lược, toàn diện của ngành giáo dục đã được lãnh đạo TP thông qua; đó là tiếp tục lộ trình đổi mới chương trình giáo dục phổ thông 2018 và sách giáo khoa, triển khai Luật Giáo dục 2019… “Các thầy cô được tôn vinh hôm nay sẽ là những đầu tàu của toàn ngành giáo dục TP, tiếp tục lan tỏa lòng yêu nghề, mến trẻ, tinh thần ham học hỏi, không ngừng đổi mới, sáng tạo trên bục giảng. Nhiệt huyết với nghề, đạo đức, nhân cách cao quý, mẫu mực của quý thầy cô sẽ động viên, dẫn dắt những thầy giáo, cô giáo trẻ tiếp tục vững vàng với sự nghiệp trồng người; củng cố hơn nữa sự tôn kính mà xã hội dành cho những nhà giáo chân chính…”, Phó Chủ tịch Dương Anh Đức nhấn mạnh.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức trao giải thưởng Võ Trường Toản cho giáo viên

 

Ông Dương Anh Đức mong mỏi các thầy cô được tuyên dương và tôn vinh trong ngày hôm nay sẽ là những đầu tàu của toàn ngành giáo dục thành phố, tiếp tục lan tỏa lòng yêu nghề, mến trẻ, tinh thần ham học hỏi, không ngừng đổi mới và sáng tạo trên bục giảng, nhiệt huyết với nghề, đạo đức và nhân cách cao quý, nhằm tiếp tục động viên, dẫn dắt những thế hệ thầy cô giáo trẻ vững vàng với sự nghiệp trồng người.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị ngành giáo dục tiếp tục phối hợp đề xuất với lãnh đạo TP những chế độ, chính sách đãi ngộ xứng đáng để thầy cô có đời sống vật chất và tinh thần thoải mái, yên tâm công tác. Người thầy phải hạnh phúc mới có thể đem đến cho học sinh những giờ học vui tươi, sinh động, hấp dẫn; mới có thể dạy cho các em hướng đến xây dựng một gia đình, một cộng đồng, một xã hội hạnh phúc.

Được biết danh hiệu Nhà giáo ưu tú là danh hiệu cao quý do Chủ tịch nước trao tặng để tôn vinh, tri ân công lao đóng góp của 15 thầy cô giáo có nhiều cống hiến nổi bật, đại diện cho hàng trăm ngàn giáo viên đang ngày đêm miệt mài góp sức mình cho sự nghiệp giáo dục của TP.

Riêng giải thưởng Võ Trường Toản được duy trì tổ chức trong 24 năm qua đã tôn vinh 50 thầy cô giáo có nhiều tâm huyết, lan tỏa các phương pháp đổi mới, sáng tạo trong dạy học, xứng đáng là những tấm gương tự học và sáng tạo được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh yêu thương, kính trọng.

 

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa