title Kinh tế - đô thị

Xử lý 1.060 trường hợp vi phạm trong ngày đầu triển khai cao điểm đảm bảo an ninh trật tự
Thứ tư, 16/11/2022, 15:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Trong ngày đầu tiên thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lực lượng CSGT Thành phố Hồ Chí Minh đã bố trí 319 tổ tuần tra kiểm soát với 903 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia.

CSGT TP xử lý 1.060 trường hợp vi phạm trong ngày đầu triển khai

 

Qua công tác đã phát hiện và xử lý 1.060 trường hợp vi phạm; ra quyết định xử phạt với số tiền hơn 2 tỷ đồng, tạm giữ: 3 ôtô, 305 môtô, 4 loại phương tiện khác; tước GPLX 229 trường hợp. Trong đó, vi phạm về nồng độ cồn là 219 trường hợp; chở hàng quá trọng tải cho phép tham gia giao thông là 6 trường hợp; chạy xe quá tốc độ quy định là 60 trường hợp; đi không đúng phần đường, làn đường là 86 trường hợp; vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm là 105 trường hợp; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiu giao thông là 15 trường hợp.

Để triển khai có hiệu quả cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Phòng CSGT ĐB-ĐS sẽ tiếp tục chủ động nắm tình hình, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép... đảm bảo các hoạt động giao thông vận tải, nhu cầu vui chơi, lễ hội của Nhân dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đồng thời, thông qua công tác tuần tra kiểm soát, phát hiện, bắt giữ các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông; phát hiện, ngăn chặn các vụ vận chuyển pháo nổ, hàng lậu, hàng cấm và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Bên cạnh đó, Phòng CSGT ĐB-ĐS sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Công an quận, huyện và các đơn vị liên quan trong công tác hướng dẫn, phân luồng, điều tiết giao thông tại các giao lộ, tuyến đường dẫn đến khu vực tổ chức các sự kiện và xung quanh, không để xảy ra ùn tắc giao thông, tạo điều kiện cho người dân lưu thông an toàn, thông suốt.

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa